เคล็ดลับการลงทุน ที่ไม่มีวันขาดทุน
ReadyPlanet.com
dot dot
เคล็ดลับการลงทุน ที่ไม่มีวันขาดทุน

 

เคล็ดลับการลงทุน ที่ไม่มีวันขาดทุน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การลงทุนของเราไม่ขาดทุนนั้น เริ่มมาจากคำตอบที่เราต้องการ จากคำถามที่เราถาม คำตอบที่เราต้องการคือ "เราควรจะทำอะไร" มากกว่า "เราควรคิดอย่างไร"  เพราะฉะนั้น Howto ที่เราควรค้นหาและต้องการได้คำตอบ นั้นก็คือ How to do แต่สิ่งที่เรามองข้ามเห็นว่าไม่สำคัญคือ How to think นั้นเอง
 
 
 
How to do กับ How to think ต่างกันอย่างไร?
 
และ How to แบบไหนที่จะช่วยให้เราสามารถลงทุนได้โดยไม่ขาดทุน ? สิ่งแรกที่เราจะเข้าใจในเรื่องนี้ก็คือ สิ่งที่ทำให้เกิดผลลัพทธ์ต่างๆ ในชีวิตของเรานั้นก็คือความคิด การที่จะลงทุนไม่ให้ขาดทุนคำตอบของการลงทุนนั้น คือการลงทุนกับตัวเองลงทุนกับการสร้างความคิด ในการลงทุนเรามักได้ยินคำว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ผลตอบแทนยิ่งมากความเสี่ยงก็ยิ่งมากไปด้วย แต่สิ่งเราไม่ได้รู้ต่อมาก็คือ ความเสี่ยงนั้นเกิดจากความไม่รู้และความคิดที่ไม่ถูกต้องนั้นเอง
 
สาเหตุที่การลงทุนเกิดการขาดทุนนั้นก็เป็นเพราะความคิดในการลงทุนนั้นผิด หลายคนเลือกลงทุนเพราะต้องการเงินจำนวนมากที่ไหลกลับเข้ามาในชีวิต หลายคนเลือกลงทุนเพราะเห็นคนอื่นทำแบบนั้นแล้วได้เงินกลับมาคืนเร็ว หลายคนเลือกลงทุนเพราะคิดว่ามันได้กำไรผลตอบแทนกลับมาได้ง่าย และหลายคนเลือกทางเดินของชีวิตเพราะคิดว่าเส้นทางนี้แหละสบายได้เงินเยอะใครๆก็ทำกัน หลายคนมองคนที่ประสบความสำเร็จแล้วเฝ้าหาคำตอบว่า เขาทำอะไร? เขาทำอย่างไร? แต่จะมีสักกี่คนที่จะถามว่า เขาเหล่านั้นคิดอย่างไร? พยายามแค่ไหน? เจออะไรมาบ้าง? ดังนั้นยอกได้เลยว่าเคล็ดลับที่จะทำให้การลงทุนหรือการทำอะไรก็ตามในชีวิตของคุณไม่ให้มีการขาดทุน หรือพบกับความล้มเหลวนั้น ต้องเริ่มต้นจากการลงทุนเรียนรู้พัฒนาตนเอง และสร้างความคิดก่อน เริ่มลงทุนกับตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อสร้างความคิดที่ถูกต้อง แล้วชีวิตของคุณจะไม่พบกับคำว่าขาดทุนอีกต่อไป 
 

รายการ Smart money

ที่มาและขอขอบพระคุณข้อมูลที่นำมา : Smart SME 

 

 

 
เรื่องของกาแฟ

6 กลยุทธ์การตลาด “ธุรกิจด้านอาหาร” ที่จะพาคุณไปไกลในยุค 4.0
12 ขั้นตอนสู่ความสำเร็จธุรกิจแฟรนไชส์
เคล็ดลับการทำร้านกาแฟ ให้ประสบความสำเร็จ
4 คุณสมบัติ “เจ้าของ” กิจการ : วีระยุทธ เชื้อไทย
ประวัติความเป็นมาของกาแฟ
สายพันธุ์กาแฟ
เทคนิครวยติดจรวด กับธุรกิจร้านกาแฟbullet
bullet
bullet
bullet
bullet
dot
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
bulletเงื่อนไขการสมัครสมาชิก


Copyright © 2010 All Rights Reserved.